Tính tương đối trong ứng dụng Phong Thuỷ(18:41 12/03/2006)
Hỏi đáp

Trong một dãy nhà liền nhau hoặc các căn phòng trong một ngôi nhà, việc xác định hướng chỉ có tính chất tương đối, ví dụ góc phía Bắc của phòng này lại là phía Nam của phòng kia. Vậy ứng dụng Phong Thủy cho từng phòng thế nào ?

Phong Thuỷ trên mỗi miền, mỗi vùng, mỗi địa bàn là khác nhau, và vận khí đó luôn luôn vận động và thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, khi xét trên một bình diện rộng như một mảnh đất, một dải đất hay nói chung là một cuộc đất liền mạch thì vận khí trên cuộc đất ấy là tương đối đồng nhất, tại mọi điểm trên cuộc đất, sự ảnh hưởng của khí là như nhau. Chỉ khi con người thực hiện việc xây dựng trên cuộc đất ấy thì lúc đó khí trường mới thay đổi.

Có thể hiểu đơn giản khi ta xây một bức tường chắn ngang thì luồng khí bị chặn lại, khi đó sự lưu chuyển của khí, của gió qua bức tường bị gián đoạn và hình thành nên hai trường khí ở hai phía của bức tường hoàn toàn khác biệt. Cũng như khi chúng ta xây dựng và phân chia thành các căn hộ hoặc các phòng trên một mảnh đất, thì khi đó khí trường đã thay đổi. Lúc ấy, mỗi căn hộ, mỗi căn phòng trở thành một đối tượng bị tác động riêng biệt bởi những luồng khí khác nhau. Và như thế, khi xem xét Phong Thuỷ trên mảnh đất đó, cần xử lý riêng rẽ từng căn hộ, từng căn phòng độc lập. Sự phát sinh vận khí Phong Thuỷ chi phối hoạ phúc của con người xét cho cùng do chính sự xây dựng nhà cửa của con người tạo nên trên một cuộc đất cụ thể.

Tóm lại, Phong Thuỷ là nghệ thuật vận dụng hài hoà giữa cuộc sống con người và sự vận động của thiên nhiên và vũ trụ, mà cụ thể là sự vận động của gió, nước, các luồng khí tự nhiên. Xa thì xét trên một hệ quy chiếu rộng như một quốc gia, một khu vực, gần thì quán xét đến từng ngôi nhà, từng căn phòng cho mỗi gia đình sinh sống.

 
Các bài khác
  Việc xác định tâm nhà có quan trọng không ? (12/03/2006)
  Nếu hướng nhà bị xấu thì có ảnh hưởng nhiều đến Phong Thuỷ ngôi nhà ? (12/03/2006)
  Mua 1 căn nhà do người khác xây dựng. Vậy nếu căn nhà đó xây không đúng cách, phạm vào các cấm kỵ Phong Thuỷ thì mình có chịu hậu quả không ? (12/03/2006)
  Trong nhà vợ là người làm kinh tế chủ yếu, vậy xem Phong Thuỷ theo tuổi chồng hay tuổi vợ ? (12/03/2006)
  Dùng La Bàn đo hướng nhà lại gặp trường hợp nhà nằm giữa hai hướng, vậy nên chọn thế nào? (12/03/2006)

   Xem các tin đã đưa theo ngày  

CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2005
 Luận giải năm 2006
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Bính Tuất - 2006
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Bính Tuất - 2006
 Chọn tuổi xây nhà
 Xem Phong Thuỷ
 Nội thất phong thuỷ
Năm sinh
 
  ©  2006 Bản quyền  thuộc Tuankiet.com.vn
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này