Một ngày thường khó hội tụ đủ các yếu tố của một ngày tốt, chẳng hạn tuy là ngày Hoàng Đạo nhưng sao đóng và Trực lại không tốt, vậy phải quán xét thế nào ?(12/03/2006)
Khi chọn ngày tốt chủ yếu căn cứ vào Ngũ Hành sinh khắc của ngày, theo nguyên tắc chọn các ngày Đại Cát (Can sinh Chi), Tiểu cát (Chi sinh Can). Sau đó mới căn cứ vào các yếu tố khác như vòng Hoàng Đạo.
 Theo thói quen người ta thường chỉ chọn ngày tốt để hành sự là những ngày chẵn, điều đó có đúng hay không ?(12/03/2006)
Việc phân định ngày giờ tốt xấu đều tuân thủ theo những nguyên lý đã nêu trên. Đó mới là những nguyên lý khoa học vận dụng theo học thuyết Âm Dương – Ngũ Hành. Thói quen trên là không có cơ sở và không nên áp dụng. Một ngày tốt không phụ thuộc vào ngày đó là ngày lẻ hay ngày chẵn.
 Xem ngày cưới thì theo tuổi nữ hay tuổi nam ?(12/03/2006)
Ngày cưới theo thông tục từ xưa đến nay đều xem tuổi nữ. Có lẽ xuất phát từ quan niệm trọng nam khinh nữ của người xưa. Cho rằng phụ nữ xuất giá phải “xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử”.
 Có thể tận dụng ngày xấu để hành sự mà không hoặc ít bị ảnh hưởng bởi tác động xấu của ngày đó ?(12/03/2006)
Hoàn toàn có thể tận dụng những ngày không tốt nhưng phù hợp với từng người và từng công việc cụ thể. Tuy nhiên cách dùng phải hết sức linh động và chọn giờ cho chuẩn xác.
 Có nên kiêng kỵ ngày Tam Nương(12/03/2006)
Ngày Tam Nương : Thượng tuần là ngày mùng 3, mùng 7. Trung tuần là ngày 13,18. Hạ tuần là ngày 22, 27.
 Xem tuổi nam nữ khi kết hôn có quan trọng không, áp dụng Bát Trạch như thế nào ?(12/03/2006)
Ngày xưa thời Phong Kiến thường quan niệm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". Con cái hoàn toàn phải tuân thủ theo cha mẹ trong chuyện lập gia đình, nhất là con gái...
 Tính tương đối trong ứng dụng Phong Thuỷ(12/03/2006)
Trong một dãy nhà liền nhau hoặc các căn phòng trong một ngôi nhà, việc xác định hướng chỉ có tính chất tương đối, ví dụ góc phía Bắc của phòng này lại là phía Nam của phòng kia. Vậy ứng dụng Phong Thủy cho từng phòng thế nào ?
 Việc xác định tâm nhà có quan trọng không ?(12/03/2006)
Khi dùng Phi Tinh và Bát Trạch để thiết kế và bài trí nhà ở, nhất là bài trí nội thất bên trong thì việc xác định tâm nhà là rất quan trọng. Bởi phải xác định được tâm nhà chính xác thì việc định vị các cung Bát Quái mới chính xác.
 Nếu hướng nhà bị xấu thì có ảnh hưởng nhiều đến Phong Thuỷ ngôi nhà ?(12/03/2006)
Hướng nhà chỉ là một nhân tố trong việc quán xét các yếu tố Phong Thuỷ. Vì thế tuy hướng nhà bị phạm nhưng nếu các yếu tố khác xét về mặt Phong Thuỷ đều toàn mỹ thì căn nhà vẫn tốt và có thể ở lâu dài...
 Mua 1 căn nhà do người khác xây dựng. Vậy nếu căn nhà đó xây không đúng cách, phạm vào các cấm kỵ Phong Thuỷ thì mình có chịu hậu quả không ?(12/03/2006)
Hiện nay, trên thị trường nhà đất có rất nhiều công ty và cá nhân đầu tư mua đất đai rồi xây dựng nhà và bán lại cho dân chúng. Đối với họ thì việc xây nhà là rất bình thường, nên cũng chẳng cần kiêng kỵ gì cả...
 
Trang  1 2

   Xem các tin đã đưa theo ngày  

CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2005
 Luận giải năm 2006
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Bính Tuất - 2006
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Bính Tuất - 2006
 Chọn tuổi xây nhà
 Xem Phong Thuỷ
 Nội thất phong thuỷ
Năm sinh
 
  ©  2006 Bản quyền  thuộc Tuankiet.com.vn
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này