Thước Lỗ Ban(28/03/2006)
Lỗ Ban tương truyền là ông tổ của nghề mộc đã được hoá thân thành Thánh đã phát minh ra cây thước Lỗ Ban. Cây thước Lỗ Ban có rất nhiều thuyết khác nhau liên quan đến xuất xứ của nó. Chỉ biết rằng trong Phong Thuỷ thì nó được ứng dụng để đo chiều dài trong thiết kế nhà cửa và âm phần. Hiện nay người ta thường sử dụng loại thước Lỗ Ban dài 43cm chia thành 8 cung bằng nhau :
 Ứng hợp giữa số mệnh và Phong Thuỷ(28/03/2006)
Phong Thuỷ có vai trò rất quan trọng chi phối vận mệnh con người, điều đó được ứng dụng rất cụ thể và phổ biến trong cuộc sống, không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên số mệnh con người cũng có thể dự đoán trước được thông qua các môn mệnh học như Tử Vi hay Tử Bình, vậy liệu có một sợi dây vô hình ràng buộc giữa số mệnh và Phong Thuỷ - tức những yếu tố Địa mệnh góp phần cải sửa số mệnh ?
  Luận về sát tinh trong Huyền Không Phong Thuỷ(28/03/2006)
- Những người mới áp dụng Huyền Không nên lưu ý nhiều đến những cách sát, bởi do học thuật hoặc kinh nghiệm còn hạn chế dễ bị bỏ qua những cách sát gây tổn hại âm đức cho mình và cho người. Nếu đã ứng dụng theo Huyền Không thì trước hết hãy theo Huyền Không từng bước cho chuẩn, sau đó có kết hợp thêm Phong Thuỷ Bát Trạch khi kinh nghiệm đã tốt rồi. Huyền Không đặc biệt chú trọng tới việc vận dụng Lý khí sao cho phù hợp với Loan đầu vì vậy Hình – Lý là hai khái niệm bắt buộc không thể thiểu khi vận dụng Huyền Không. Người tìm hiểu Huyền Không nên tìm hiểu về Loan đầu thấu đáo trước, đặc biệt là những khảo cứu cho môi trường đô thị hiện đại bây giờ.
 Nguyên tắc “hình” và “lý” hài hoà(28/03/2006)
Thuật Phong Thuỷ hình thành từ rất lâu đời, cùng với quá trình hình thành và phát triển, sức sáng tạo của cổ nhân thật vô cùng to lớn. Đã hình thành nên trong lịch sử phát triển nhiều trường phái Phong Thuỷ khác nhau, mỗi phái có những cách thức ứng dụng và lý luận có sự khác biệt, chính điều đó gây nên sự hoang mang cho những người muốn tìm hiểu và ứng dụng Phong Thuỷ cho bản thân và cho những người thân.
 Kinh nghiệm xem xét Phong Thủy chuyên sâu - Phần II(28/03/2006)
- Khí vận chuyển thái quá thành vô khí : Nhà hẹp mà cửa mở quá rộng, hoặc là bốn phía xung quanh nhà đều mở cửa sổ, cửa mở thông trước sau, các cửa trước, cửa phụ thông phòng cửa sau thông nhau thành một đường thẳng ngay bên cạnh hoặc giữa tâm nhà. Cầu thang rộng đối diện ngay cửa chính, cổng và cửa chính gần nhau và thông với nhau, nhà thấp mà cổng cửa quá cao. Nhưng hình thế ấy chủ khí quá tán loạn, không tụ hội được trong nhà, tiền tài khó tụ, gia trạch khó yên, không thể sang trọng.
 Kinh nghiệm xem xét Phong Thủy chuyên sâu - Phần I(28/03/2006)
Bài này đi sâu vào những kinh nghiệm thực tế trong việc khảo sát Phong Thuỷ của tác giả, rất có ích cho những người muốn đi sâu xem xét Phong Thuỷ. Tránh những lý thuyết chung chung mang tính sách vở trong nhiều sách viết về Phong Thuỷ. 1. Về việc lập hướng : Muốn xác định chính xác hướng cần phải đo hướng bằng la bàn chính xác. Khi đo trong một căn nhà thì đo mỗi vị trí có thể có sai lệch, có khi sai lệch rất lớn. Phải biết phán đoán xem xét xem địa
 Luận các cách cục sai biệt - Phần II(20/03/2006)
8. Luận cửa cao thấp : Cửa so với nền nhà cần thấp hơn như thế vượng khí mới hấp thụ được vào nhà. Rất cần có thuỷ đến, đường xá uốn lượn bao bọc hoặc có sông hồ hội tụ. Nếu nền cổng cao hơn nền nhà thì khí không thể hấp thu vào nhà cho dù phi tinh sinh vượng cũng luận là hung. 9. Ánh sáng : Phòng ốc kỵ nhất là không có ánh nắng mặt trời chiếu tới, như vậy Dương Khí không có, Âm Khí hội tụ. Nếu gặp phải phi tinh Nhị Hắc chủ bệnh tật, Ngũ Hoàng chủ Ngũ Quỷ chiếu tới tất phát sinh bệnh tật tai hoạ. Nếu hội hợp cả hai sao Nhị, Ngũ thì rất xấu hoạ không thể tránh.
 Luận các cách cục sai biệt - Phần I(20/03/2006)
2. Luận về thành thị, nông thôn khác biệt : Nông thôn về kiến trúc khác so với thành thị, thường là nơi thoáng đãng, đất rộng, thường là mỗi một khu nhà xây riêng biệt, sơn thuỷ xung quanh thường là thực sơn thực thuỷ. Nông thôn cần có cả sơn thuỷ hội hợp. Sơn thì cần nhất là thế núi thanh tú diễm lệ, thuỷ thì rất cần mềm mại uốn lượn bao bọc lấy huyệt, nước trong xanh sáng sủa tĩnh lặng. Về thành thị đất chật người đông, nhà cửa san sát, đường xá rộng rãi. Cần thiết nhất là được thực sơn thực thuỷ. Cần chú trọng quan sát đường đi, nhà cửa xung quanh hoặc phía trước cao thấp, lồi lõm, đường xá phân bố cung quanh nhà. Cửa lớn cửa chính mở giữa hay phải trái của nhà, hoặc đi cửa ngách cửa phụ, nội thất các bộ phận trong căn nhà cần xem xét cẩn thận. Mệnh Quái chủ nhà cũng rất quan trọng, nhập trạch động thổ cũng cần xem xét cẩn trọng.
 Phối hợp giữa Bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh (20/03/2006)
Hiện nay có rất nhiều trường phái Phong Thuỷ khác nhau, mỗi người vận dụng theo một cách và các trường phái đều tỏ ra hiệu quả. Thực chất các phái không mâu thuẫn nhau mà chỉ là sự phát triển độc lập dựa trên một lý thuyết nền tảng thống nhất lấy Âm Dương, Ngũ Hành, Dịch lý làm gốc. Bát Trạch và Huyền Không là hai trường phái lớn tồn tại đồng hành. Thực tế áp dụng phải lấy sự phối hợp làm tiêu chí chủ đạo. Theo kinh nghiệm tác giả, Bát Trạch phản ánh yếu tố Nhân, tức là sự hoà hợp của bản thân mỗi con người đối với môi trường thiên nhiên, mà cụ thể là căn nhà nơi con người sinh sống. Ngoài yếu tố Địa - Nhân tương hợp, còn yếu tố rất quan trọng là Thiên Khí và Địa Khí được tính toán bởi lý thuyết huyền diệu của Huyền Không Phi Tinh. Phối hợp cả hai trường phái đảm bảo Thiên - Địa – Nhân hợp nhất, xem xét toàn diện được mọi mặt của trường khí phát sinh bởi trời đất chi phối đến vận mệnh con người.
 
Trang  1

   Xem các tin đã đưa theo ngày  

CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2005
 Luận giải năm 2006
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Bính Tuất - 2006
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Bính Tuất - 2006
 Chọn tuổi xây nhà
 Xem Phong Thuỷ
 Nội thất phong thuỷ
Năm sinh
 
  ©  2006 Bản quyền  thuộc Tuankiet.com.vn
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này