Luận giải năm 2006
Phân tích vận khí Phong Thuỷ năm 2006 - Bính Tuất
(12/03/2006)
 
2006 - Bính Tuất

Luận về Lưu Niên Phi Tinh phải dựa trên nguyên tắc sinh vượng của sao dựa trên sự kết hợp với bản cung và Phi Tinh Đại Vận 8.

Sao Thái Tuế, tức là sao quản năm năm Bính Tuất ở hướng Tây Bắc tức thuộc cung Càn nên cung này cần được xem trọng. Phương đối của sao Thái Tuế là cung Tốn Đông Nam nên tránh xâm phạm.

Phương Tây :
Sao Ngũ Hoàng - Đại Sát chiếm đóng. Khí của sao này rất xấu chủ bệnh tật, tai nạn, hao người tốn của, hành Thổ của nó lại khắc sao Nhất Bạch Thuỷ Tinh của vận 8 ở phương Tây nên tổn hại cho trung nam, hại cho sự nghiệp, học hành thi cử, công danh nhiều trở ngại. Phương này dễ có bệnh dịch, tai hoạ, hại cho trung nam. Nếu nhà cửa có hướng cửa chính, cửa phụ ở hướng Tây cần hết sức cẩn thận. Nên hạn chế sinh hoạt, hoặc dùng chuông gió, Ngũ Đế Tiền treo để hoá giải tác hại của sao tối độc này. Nên tránh sử dụng phương Tây làm phòng khách, phòng ngủ hoặc những khu vực sinh hoạt nhiều sẽ làm cho sao Ngũ Hoàng phát huy tối đa tác hại. Nên để yên tĩnh, để trống hoặc làm nhà kho, nhà vệ sinh.

Phương Tây Nam : Sao Cửu Tử bay đến thuộc hành Hoả sinh trợ cho sao Ngũ Hoàng của Đại Vận nên tuy sao này vượng khí nhưng không đem lại phúc mà ngược lại còn làm cho tác hại của sau Ngũ Hoàng mạnh hơn đem lại tai hoạ. Phương này có thể có tài lộc, kinh tế phát triển nhưng hao người, bệnh tật, nội loạn.

Phương Nam : Sao Thất Xích chiếm đóng là sao Thoái Khí. lại kết hợp cùng Sao Tam Bích của Đại Vận tạo thành bộ Xuyên Tâm Sát, đại hung chủ trộm cướp, đấu đá, dâm đãng, bệnh tật máu huyết. bản cung Ly khắc sao Thất Xích Kim Tinh nên hại cho tiểu nữ, dễ phát sinh dâm đãng. Phương Nam có Sao Thất Xích đến nếu nhà cửa phạm vào sao này chiếu hướng cửa chính nên chế hoá bằng Thuỷ hoặc dùng nhiều đèn điện để giảm bớt tác hại.

Phương Đông Nam : Sao Nhị Hắc Bệnh Phù chiếu đến kết hợp sao Thất Xích là sao Thoái Khí toạ lạc tại bản cung Tốn khắc Tốn cung thuộc Mộc. Sao Nhị Hắc kết hợp cùng sao Thất Xích ở Đại Vận tạo thành bộ Đấu Ngưu Sát chủ đấu đá, kiện tụng, bệnh chân tay, tai nạn, thương tích ở chân. Nên dùng Ngũ Đế tiền hoặc tượng Kỳ Lân, chuông gió đồng hoá giải khí xấu Nhị Hắc.

Phương Đông : Sao Nhất Bạch vượng khí chiếm đóng lại được Lục Bạch Kim Tinh sinh trợ nên phương này phát triển, có danh tiếng, tài lộc, xuất hiện văn tài, công danh nổi trội.

Phương Đông Bắc :
Sao Lục Bạch chiếm đóng nơi bản cung Cấn nơi sao Bát Bạch tuy đang đương vận nhưng bị tiết giảm sinh khí nên phương này hao tài, cha con bất hoà.

Phương Bắc : Sao Bát Bạch Lưu Niên kết hợp cùng sao Tứ Lục của đại vận chiếm đóng tại bản cung Khảm. Vì Bát Bạch là vượng tinh nên phương này phát về công danh, kiến thức. Nên sử dụng làm hướng phụ để tăng vận khí tốt cho ngôi nhà.

Phương Tây Bắc : Sao Tứ Lục Mộc Tinh kết hợp cùng Cửu Tử Hoả Tinh của Đại Vận tạo thành thế tương sinh phát về tài lộc. Cặp Tứ Cửu hợp thành Kim Tiên Thiên sinh cho cung Càn nên công danh thuận lợi, học hành thi cử đỗ đạt.

Trung cung có Tam Bích Mộc khắc Thổ ở trung ương nên khu vực trung tâm có diễn biến phức tạp, hại cho đại nhân, người lành đạo, người đứng đầu trong các quốc gia, các tổ chức,...

Dựa vào việc phân tích lưu niên hàng năm hàng tháng để có phương án tính toán tốt xấu cho Phong Thuỷ của ngôi nhà. Phi tinh của cửa chính nhà nếu sinh vượng lại được Lưu Niên Phi Tinh sinh trợ sẽ rất tốt. Nếu vượng tinh bị Lưu Niên phi tinh chế hoá thì sẽ giảm mất sự tốt đẹp. Xấu nhất là Phi Tinh ở hướng đã xấu lại gặp Lưu Niên Phi Tinh xấu thì tai hoạ ập đến không ngờ. Nguyên tắc chung là vượng tinh cần được sinh trợ, suy tinh cần được tiết bớt khí.

Ví dụ : Ảnh hưởng Lưu Niên Phi Tinh đến trạch vận
Nhà Toạ Canh Hướng Giáp chính hướng vận 8 lập. Cửa phụ mở tại cung Đoài - Tây có hai sao suy tử Tam Bích, Tứ Lục chủ hao tài, hại cho trưởng nam, trưởng nữ.

977

532

759

868

186

314

423

641

295


Năm Giáp Thân, Ngũ Hoàng nhập trung cung, Lưu Niên Phi Tinh Thất Xích đến phương Đoài, phối hợp với Tam Bích ở tinh bàn tạo thành Xuyên Tâm Sát nên trưởng nam ốm nặng, gia vận khó khăn. Hướng tinh Bát Bạch bị Lưu Niên Tam Bích đến khắc nên hao tài tốn của.

 
CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2005
 Luận giải năm 2006
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Bính Tuất - 2006
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Bính Tuất - 2006
 Chọn tuổi xây nhà
 Xem Phong Thuỷ
 Nội thất phong thuỷ
Năm sinh
 
  ©  2006 Bản quyền  thuộc Tuankiet.com.vn
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này