Bài mới nổi bật
 Ngũ quỷ vận tài bí pháp (31/03/2006)
Theo Bát Trạch những cung Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại thường là xấu nhưng khi xem xét Ngũ Hành có sự tương sinh với các sao tốt của Phi Tinh Huyền Không thì cải biến được tình thế từ xấu chuyển sang tốt, vận dụng thêm các công trình và dụng cụ Phong Thuỷ phù hợp để hỗ trợ có thể thành cách vượng tài lộc.
 Chi tiết...[+] 
 Luận đầy đủ về Thành Môn (28/03/2006)

Sự vận hành của khí đa dạng và phức tạp, trong không gian khí liên tục vận hành và biến đối, tác động lẫn nhau theo quy luật âm dương ngũ hành. Nếu môi trường khí là thuần nhất thì nó chỉ chịu tác động sinh thành hoại diệt chung của quy luật âm dương ngũ hành quy mô lớn chi phối cả một khu vực. Nhưng khi chúng ta dựng nhà xưởng lên, khí bị ngăn cách, bao vây, chuyển hướng nên phát sinh ra hoạ phúc, môn Phong Thuỷ tập chung chủ yếu ở khía cạnh này để mà phát hiện sự tương biến hoạ phúc của khí. Trong Huyền Không, tại sao toạ hướng lại quan trọng ? vì khi lập hướng cho nhà cửa mồ mả, cả không gian khí bị ngăn cách thành 2 trường khí riêng biệt tại nơi tọa và hướng. Chính vì thế Huyền Không tính ra quy luật vận hành cuả khí trường phát sinh tại nơi sơn và hướng.
 Chi tiết...[+] 
 10 Nguyên tắc lớn của Phong Thuỷ (phần 3)(28/03/2006)
6. Thẩm định nguồn nước :

Nước vô cùng quan trọng đối với các sinh vật nói chung và với con người nói riêng. Về Phong Thuỷ, nước chính là những dòng mạch đi kèm hộ vệ cho sơn mạch. Chất lượng của đất quyết định chất lượng của nước bởi nước sinh từ trong lòng đất. Các phái Phong Thuỷ kinh điển chú trọng “tầm long nhận khí”, nhận khí thuờng thủy”, tức luôn lấy chất lượng thuỷ làm tiêu chuẩn đánh giá khí trường tốt xấu. Nên lưu ý những kinh nghiệm sau đây về chất lượng cuả nước : Quý nhất là sắc nước trong màu xanh ngọc, vị ngọt hoặc nước phát ra mùi thơm không tanh hôi chủ đại quý. Khí chất nước trong màu trắng, vị thanh, ấm áp chủ trung quý. Mạch nước cần dài sâu, bốn mùa xuân hạ thu đông đều không cạn kiệt. Tránh nước có màu sắc đen, sắc đỏ, nguồn nước hung dữ, nước vẩn đục tanh hôi, hoặc vị đắng chủ hung khí. Phải lưu ý rằng nếu nước xấu sẽ có những nguyên tố có hại cho sức khoẻ con người mà khoa học hiện đại cũng chỉ ra đó là những nhân tố có thể gây bệnh như ung thư.
 Chi tiết...[+] 
 10 Nguyên tắc lớn của Phong Thuỷ (phần 2)(28/03/2006)
3. Nguyên tắc dựa vào sơn thuỷ :

Nguyên tắc nương dựa theo sơn thuỷ là nguyên tắc tối cơ bản nhất của Phong Thuỷ, sơn mạch đại địa là khởi nguyên của năng lượng, thuỷ là mẹ của vạn vật, nếu không có mạch nước mạch núi thì con người và vạn vật không thể tồn tại. Nương theo hình thế sơn thuỷ chia làm hai loại, loại thứ nhất là “sơn bao huyệt” đất bao xung quanh huyệt, tức là xung quanh huyệt có ba mặt bao quanh bởi quần thể núi non, ở giữa là khoảng không, mặt phía nam của huyệt khoáng đạt có minh đường rộng lớn. Thế mạch núi của nước ta kéo dài trùng điệp theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, kéo dài qua hàng trăm cây số đột nhiên hội tụ lại, 3 phương Tây, Bắc, Đông hội tụ thành 3 đỉnh núi thế liên hoa như đài sen nở ra ôm lấy nhuỵ, ở giữa là huyệt tốt lành. Nếu là làng xóm, thị trấn thì yên bình phát triển. Nếu là huyệt nhỏ thì thành gia đình uy danh phú quý phát nhiều đời, nam nữ già trẻ tôn ti phép tắc phúc thọ lâu dài.
 Chi tiết...[+] 
 10 Nguyên tắc lớn của Phong Thuỷ (phần 1) (28/03/2006)
Phong Thuỷ là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý địa cầu, thuỷ văn địa chất, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, môi trường học và kiến trúc. Người vận dụng phải có kiến thức tổng hợp, biết xem xét thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của Phong Thuỷ phải là Thiên Nhân hợp nhất, con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của trời đất và sống hoà hợp với những quy luật ấy. Từ trước đến nay những quy luật của thiên nhiên, của trời đất vũ trụ vẫn vô tư tồn tại, chỉ có con người duy ý chí mới cho rằng mình sống không cần phụ thuộc vào nó nên vô tình đã phạm phải những điều gây tai hoạ cho chính bản thân con người.
 Chi tiết...[+] 
 Tăng cường tác dụng của Hướng Tinh - chủ về sự vượng suy của tiền bạc :(28/03/2006)
Trong Huyền Không Phong Thuỷ, Hướng Tinh đại diện cho "tài" tức là về vấn đề tiền bạc, kinh doanh làm ăn kinh tế của các thành viên trong gia đình đặc biệt là người chủ nhà. Nếu Hướng Tinh vượng khí sẽ vượng tài cho kinh doanh phát đạt, làm tăng thêm tiền bạc cho chủ nhà. Ngược lại nếu Hướng Tinh suy tử tất kinh tế không thể phát đạt được.

 Chi tiết...[+] 
 Tăng cường tác dụng của Sơn Tinh - yếu tố tạo nên con người và những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình và xã hội (25/03/2006)
Trong Huyền Không Phong Thuỷ, Sơn Tinh đại diện cho "đinh" tức là về con người, sinh con đẻ cái, rộng ra chính là các mối quan hệ trong gia đình, cũng như vấn đề quan trường, quan hệ khác ngoài xã hội của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu Sơn Tinh vượng khí sẽ vượng đinh làm tăng thêm nhân khẩu, mối quan hệ gia đình và bên ngoài xã hội thuận hoà, tôt đẹp. Nếu Sơn Tinh suy tử hoặc phạm phải những cách xấu không tránh khỏi bệnh tật, hao tổn nhân khẩu, quan trường gặp khó khăn.

 Chi tiết...[+] 
 Các cách sát tinh trong Phong Thuỷ(24/03/2006)
- Những người mới áp dụng Huyền Không nên lưu ý nhiều đến những cách sát, bởi do học thuật hoặc kinh nghiệm còn hạn chế dễ bị bỏ qua những cách sát gây tổn hại âm đức cho mình và cho người. Nếu đã ứng dụng theo Huyền Không thì trước hết hãy theo Huyền Không từng bước cho chuẩn, sau đó có kết hợp thêm Phong Thuỷ Bát Trạch khi kinh nghiệm đã tốt rồi. Huyền Không đặc biệt chú trọng tới việc vận dụng Lý khí sao cho phù hợp với Loan đầu vì vậy Hình – Lý là hai khái niệm bắt buộc không thể thiểu khi vận dụng Huyền Không. Người tìm hiểu Huyền Không nên tìm hiểu về Loan đầu thấu đáo trước, đặc biệt là những khảo cứu cho môi trường đô thị hiện đại bây giờ.
 Chi tiết...[+] 
1

   Xem các tin đã đưa theo ngày  

CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2005
 Luận giải năm 2006
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Bính Tuất - 2006
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Bính Tuất - 2006
 Chọn tuổi xây nhà
 Xem Phong Thuỷ
 Nội thất phong thuỷ
Năm sinh
 
  ©  2006 Bản quyền  thuộc Tuankiet.com.vn
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này